เครื่องชั่งน้ำหนัก สามารถช่วยให้การทำอาหารหรือทำขนมนั้นง่ายขึ้น ?

เครื่องชั่งน้ำหนัก CX & CR Series สามารถช่วยให้การทำอาหารหรือทำขนมนั้นง่ายขึ้น

 

ด้วยส่วนผสมที่ผิดเพี้ยน ไม่พอดี จะทำให้อาหารหรือขนมนั้นมีรสชาติไม่อร่อยได้ ยกตัวอย่างหากลองให้เชฟ 3 คนตวงน้ำตาลทรายใส่ถ้วยตวงและนำมาชั่งน้ำหนักดู จะพบว่าน้ำหนักของน้ำตาลทรายแต่ละถ้วยตวงจะไม่เท่ากัน หรือแม้แต่การทำอาหารหรือขนมตามสูตรในตำรา ที่มีการบอกส่วนผสมเป็นถ้วยตวงหรือช้อนตวง ส่วนผสมของอาหารหรือขนมนั้นๆ ก็ยังออกมาไม่เท่ากันอยู่ดี แต่หากส่วนผสมของอาหารหรือขนมระบุเป็นน้ำหนัก เราจะสามารถทำอาหารหรือขนมได้ตรงตามสูตร และมีรสชาติอาหารที่อร่อย ไม่ผิดเพี้ยนไปจากต้นฉบับ

 

ประโยชน์ที่เราจะได้จากการใช้เครื่องชั่งน้ำหนัก CX & CR Series ทำอาหารหรือขนม นั้นก็คือ

  1. การใช้เครื่องชั่งน้ำหนัก CX & CR Series จะสามารถวัดส่วนผสมที่แน่นอนกว่าการใช้ถ้วยตวงหรือช้อนตวง เพราะไม่ว่าเราจะทำอีกกี่ครั้งก็ตาม เราก็จะได้ส่วนผสมที่เท่าเดิมทุกครั้ง
  2. การใช้เครื่องชั่งน้ำหนัก CX & CR Series สามารถช่วยวัดส่วนผสมในการทำอาหารหรือขนมให้แน่นอน และสะดวกยิ่งขึ้น หากต้องทำอาหารหรือขนมในจำนวนที่มากขึ้นจากขนาดที่บอกไว้ในสูตรตำราอาหารหรือขนม
  3. เครื่องชั่งน้ำหนัก CX & CR Series มี Function Tare คือการหักค่าน้ำหนักของภาชนะออกได้ ทำให้สามารถวัดได้ค่าน้ำหนักจริงของส่วนผสมอาหารหรือขนม และยังช่วยเพิ่มความสะดวกโดยการชั่งส่วนผสมของอาหารหรือขนมหลายๆ อย่างรวมกันได้ โดยการหักค่าน้ำหนักของแต่ละส่วนออก ก่อนการชั่งส่วนผสมของอาหารหรือขนมในส่วนถัดไป

 

เครื่องชั่งน้ำหนัก CX & CR Series ยี่ห้อ OHAUS สหรัฐอเมริกา เป็นเครื่องชั่งน้ำหนักแบบพกพาที่ประหยัดพลังงาน เพียงใช้ถ่านอัลคาไลน์ AA จำนวน 3 ก้อน ก็จะช่วยให้คุณสามารถชั่งน้ำหนักต่อเนื่องได้สูงสุดถึง 1,000 ชั่วโมง และด้วยการออกแบบที่เพรียวบาง แข็งแรง ช่วยให้ประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บ สามารถจัดเก็บซ้อนกันได้ถึง 4 เครื่องชั่ง โดยที่ Load Cell ไม่เสียหาย

อดีตช่างมัน ปัจจุบันชั่งที่เรา

Visitors: 211,842